Login
About Guides FAQs

Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
น่าจะซื้อนาฬิกาแ

น่าจะซื้อนาฬิกาแ

ด้วยสมัยนี้หลายคนหันมานิยมใส่นาฬิกากันอย่างมากมาย ก็เพราะว่านาฬิกาข้อมือนับว่าเป็นเสมอเหมือนเครื่องประดับตกแต่งอย่างหนึ่ง ที่สามารถทำให้เราแลดูมีบุคลิกภาพที่ยอดเยี่ยมและน่าค้นหา ด้วยการออกแบบของนาฬิกามีอยู่หลายอย่างหลายสไตล์ กับสนนราคาที่ผิดแผกแตกต่างซึ่งนาฬิกาข้อมือที่มีสนนราคาสูงนั้นส่วนใหญ่จะเป็นนาฬิกาแบรนด์เนม หากเราตั้งใจที่จะเลือกนาฬิกาข้อมือให้เข้ากันหรือถูกอกถูกใจสักเรือนควรเลือกนาฬิกาแฟชั่นด้วยแนวทางง่าย ๆ ตามนี้

การดีไซน์หรือเทคโนโลยีของนาฬิกาข้อมือ  ประกอบไปด้วย นาฬิกาข้อมือแบรนด์ผู้หญิง 3 แบบหลักๆ อันดับแรกคือ อนาล็อก ( analog ) โดยเป็นกลไกบอกเวลาด้วยเข็มสั้นและเข็มยาว มีลักษณะเป็นตัวเลขสไตล์โรมัน, อารบิกหรือขีดบนหน้าปัด และใช้หลักการนับเวลาแบบสิบสองชั่วโมง ซึ่งนาฬิกาข้อมือแฟชั่นที่มีลักษณะนี้สามารถชี้ให้เห็นความเป็นตัวเองของเราเรื่องความคลาสสิก หรือดูเป็นทางการอยู่สักหน่อย พร้อมกับจะช่วยเสริมทำให้มีบุคลิกภาพและภาพภายนอกที่น่าเชื่อถือ ส่วนนาฬิกาข้อมือแฟชั่นแบบดิจิตอล ซึ่งรูปลักษณ์แบบนี้จะเป็นนาฬิกาแฟชั่นที่ถูกดีไซน์ให้บอกเวลาด้วยเลขดิจิตอลบนหน้าปัดและเพิ่มเติมมาด้วยเทคโนโลยีมากมาย ตัวอย่างเช่น การวัดอุณภูมิ ฟังก์ชั่นโครโนกราฟ ประสิทธิภาพในการตั้งเสียงเตือน ฟังก์ชั่นโซลาร์เซลล์ รวมถึงหน้าปัดแบบแอลอีดีหรือแอลซีดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความชิลๆ โดยนาฬิกาข้อมือแฟชั่นแบบนี้จะมีน้ำหนักไม่มาก  ท้ายที่สุดคือแบบผสมได้แก่มีทั้งเข็มแสดงเวลากับเลขดิจิตอลปนกันอยู่บนหน้าปัดเป็นการประสมความทันสมัยและความคลาสสิกเข้าไว้ร่วมกัน

นาฬิกาข้อมือสไตล์ที่มีฟังก์ชั่นลูกผสมจะมีลักษณะที่เป็นนาฬิกาแฟชั่นแบบเพศชาย โดยจะมีอยู่สองระบบในเรือนเดียวกัน ทั้งที่จะเป็นสิ่งดีที่ประกอบด้วยอรรถประโยชน์หลากหลายพร้อมกับเหมาะสมที่จะใส่ทำการทำงานหรือสวมในชีวิตประจำวัน แต่กระนั้นสำหรับการออกงานที่เป็นแบบทางการ การใส่นาฬิกาแบบลูกผสมนี้อาจจะมองดูไม่เหมาะสักเท่าไหร่ ด้วยการดีไซน์ที่ผิดแผกแตกต่าง และจัดทำออกมาได้อย่างโดดเด่น จะส่งผลให้นาฬิกาแฟชั่นแต่ละแบรนด์มีกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่ไม่เหมือนกัน

นาฬิกาที่สะสมแต่ละแบบจะประกอบไปด้วยกลไกหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะสิ้นเปลืองพลังงานที่แตกต่างกันออกไป อย่างนาฬิกาข้อมือแฟชั่นที่เป็นจำพวก digital จะมีแหล่งพลังงานคือแบตเตอรี่ก้อนเล็กๆ ที่บรรจุอยู่ข้างในตัวเรือนของนาฬิกา ทว่าหากเป็นเครื่องอนาล็อกจะใช้หลักการทำงานแบบหม้อลานเป็นสำคัญ โดยจะทำให้ได้เวลาได้ตรงมากที่สุด โดยกลไกแบบนี้จะต้องใช้ช่างฝีมืออาชีพผู้ชำนาญการทำให้ใช้เวลาในการทำที่ค่อนข้างจะนานและต้องใช้ความละเอียดมากทีเดียว

การออกแบบหน้าปัดและตัวเรือนของนาฬิกาข้อมือรวมถึงแบรนด์ต่างๆ ต่างก็เป็นปัจจัยและสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อนาฬิกาให้ถูกใจคุณ เนื่องมาจากในนาฬิกาข้อมือแต่ละรุ่นนั้น หน้าปัด, ตัวเรือน และสาย มันจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยผู้ผลิตยังอาจจะใช้การพลิกแพลงรูปแบบและใส่ลูกเล่นเพิ่มเข้าไปด้วย หรือเลือกสายหนังแท้ หรือสายทำมาจากผ้าแทนที่จะใช้สายโลหะเนื่องด้วยจะให้ความสะดวกสบายเวลาสวม มีน้ำหนักเบาพร้อมกับง่ายต่อการเก็บรักษา
You are here: Home น่าจะซื้อนาฬิกาแ